Những Ưu Điểm Nổi Bật

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ

SmartCA cá nhân
35.000đ/Tháng
Tốc độ ký: 01 lượt ký/giây
Lượt ký tối đa trong 24h: 500 lượt ký
Sinh trắc học: Có
Hỗ trợ App: Có
Tích hợp phần mềm: Có
Hỗ trợ 24/7
ĐĂNG KÝ
SmartCA cá nhân
65.000đ/ 3 Tháng
Tốc độ ký: 01 lượt ký/giây
Lượt ký tối đa trong 24h: 500 lượt ký
Sinh trắc học: Có
Hỗ trợ App: Có
Tích hợp phần mềm: Có
Hỗ trợ 24/7
ĐĂNG KÝ
SmartCA cá nhân
120.000đ/6 Tháng
Tốc độ ký: 01 lượt ký/giây
Lượt ký tối đa trong 24h: 500 lượt ký
Sinh trắc học: Có
Hỗ trợ App: Có
Tích hợp phần mềm: Có
Hỗ trợ 24/7
ĐĂNG KÝ
SmartCA cá nhân
220.000đ/12 Tháng
Tốc độ ký: 01 lượt ký/giây
Lượt ký tối đa trong 24h: 500 lượt ký
Sinh trắc học: Có
Hỗ trợ App: Có
Tích hợp phần mềm: Có
Hỗ trợ 24/7
ĐĂNG KÝ

GIỚI THIỆU

Hiện nay, dịch vụ chữ ký số từ xa VNPT SmartCA là giải pháp công nghệ được nhiều doanh nghiệp và cá nhân đăng ký sử dụng trong các giao dịch điện tử. Để giúp người dùng có được cái nhìn rõ nét hơn về dịch vụ này, bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin quan trọng về VNPT SmartCA – dịch vụ ký số từ xa an toàn, uy tín và đầy hiệu quả.

1. Chữ ký số từ xa là gì?

Chữ ký số từ xa (Remote Signing) là một dạng chữ ký số kiểu mới. Bằng việc ứng dụng nền tảng công nghệ điện toán đám mây, chữ ký số từ xa giúp người dùng có thể ký kết các giao dịch điện tử mọi lúc mọi nơi mà không cần các thiết bị phần cứng đi kèm như USB Token hay sim.

Chữ ký số từ xa là 1 trong 4 loại chữ ký số thông dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, đây là loại chữ ký số có nhiều điểm vượt trội hơn và đem lại cho người dùng nhiều trải nghiệm tốt hơn. Đối tượng sử dụng dịch vụ chữ ký số từ xa bao gồm các tổ chức, doanh nghiệp, nhân viên trong tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân có nhu cầu sử dụng.

Xem thêm: 3 quy định cần biết khi dùng chữ ký số trên hoá đơn điện tử

Dịch vụ VNPT SmartCA – Chữ ký số không cần USB Token

VNPT SmartCA là dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng có thể thực hiện việc xác thực ký số mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị mà không cần USB Token.

Tại Việt Nam, VNPT tự hào là đơn vị đầu tiên được trao giấy phép cung cấp dịch vụ chữ ký số từ xa vào ngày 03/11/2021. Được vận hành và phát triển theo các tiêu chuẩn châu Âu và đạt tiêu chuẩn của Bộ Thông tin và Truyền thông, dịch vụ ký số từ xa VNPT mang lại cho người dùng trải nghiệm sử dụng với nhiều tính năng tiện lợi.

VNPT SmartCA cho phép người dùng ký số mọi lúc, mọi nơi mà không cần USB Token

2. Tính năng dịch vụ ký số từ xa VNPT

Dịch vụ ký số từ xa VNPT SmartCA cung cấp cho người dùng các tính năng hữu ích như:

   – Ký số từ xa thông qua thiết bị di động: Người dùng có thể thực hiện ký kết các văn bản pháp lý, hợp đồng giao dịch, hóa đơn… thông qua mọi thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng…

   – Quản lý thông tin chứng thư số: Dịch vụ ký số từ xa VNPT cho phép người dùng quản lý theo dõi lịch sử giao dịch và lịch sử ký số của từng chứng thư số.

   – Quản lý tài liệu, văn bản đã thực hiện ký số: Sau khi thực hiện ký số, VNPT SmartCA sẽ quản lý toàn bộ tài liệu và văn bản đã thực hiện ký số bởi người dùng.

   – Tích hợp với các ứng dụng, phần mềm sử dụng ứng dụng ký số để chứng thực văn bản, giao dịch điện tử: Dịch vụ VNPT SmartCA hỗ trợ tính năng tích hợp chữ ký số từ xa với các phần mềm và ứng dụng khác nhằm mang lại trải nghiệm nhanh chóng và tiện lợi cho người sử dụng.

Với VNPT SmartCA, khách hàng có thể thực hiện ký kết các giao dịch điện tử thông qua mọi thiết bị di động 

3. Ưu điểm vượt trội của dịch vụ VNPT SmartCA 

Là sản phẩm đến từ quá trình ứng dụng và phát triển công nghệ hiện đại, dịch vụ VNPT SmartCA sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội:

   – Không dùng USB Token/SmartCard/HSM: Không cần đến các thiết bị phần cứng chuyên dụng đi kèm, người dùng vẫn có thể thực hiện ký kết thông qua dịch vụ ký số từ xa VNPT một cách nhanh chóng và tiện lợi.

   – Không cần cài đặt phần mềm hỗ trợ: VNPT SmartCA cung cấp tính năng tích hợp các ứng dụng và phần mềm ứng dụng chữ ký số từ xa. Vì vậy, người dùng có thể ký trực tiếp mà không cần thông qua các phần mềm hỗ trợ.

   – An toàn bảo mật: Dịch vụ ký số từ xa VNPT tuân thủ theo eIDAS – tiêu chuẩn cao nhất của châu Âu và Bộ Thông tin và Truyền thông về sự an toàn, tin cậy và bảo mật trong giao dịch điện tử. Tất cả các khoá được quản lý tập trung trong HSM Cloud, đảm bảo an toàn tuyệt đối về thông tin của người sử dụng.

   – Quản lý thuận tiện: Khi sử dụng VNPT SmartCA, người dùng có thể dễ dàng truy cập và quản lý lịch sử giao dịch một cách đầy đủ ngay khi có nhu cầu.

   – Tối ưu thời gian và chi phí: Với tốc độ ký nhanh chóng và quy trình đơn giản, VNPT SmartCA giúp người dùng tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí vận hành khi thực hiện các giao dịch điện tử.

Dịch vụ ký số từ xa VNPT SmartCA sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

5. Hướng dẫn đăng ký và kích hoạt dịch vụ VNPT SmartCA

Để sử dụng dịch vụ VNPT SmartCA, khách hàng sẽ tiến hành các bước đăng ký và kích hoạt dịch vụ như sau:

Đăng ký tài khoản

Để đăng ký tài khoản, khách hàng truy cập vào website https://vnptidc.com.vn/ hoặc liên hệ hotline VNPT: 1800 1260 để được hỗ trợ đăng ký sử dụng.

Kích hoạt tài khoản

Bước 1. Tải ứng dụng VNPT SmartCA.

Bước 2. Kiểm tra email kích hoạt được gửi từ hệ thống dịch vụ VNPT SmartCA và lấy thông tin về tên tài khoản, mã kích hoạt.

Bước 3. Mở ứng dụng VNPT SmartCA trên thiết bị di động và nhập các thông tin vừa nhận được.

Bước 4. Khởi tạo mã PIN và xác nhận mã PIN. Sau đó, chọn “Tiếp theo”.

Lưu ý:

  • Tại bước này người dùng có thể bật chế độ sử dụng sinh trắc học để thực hiện đăng nhập vào app và xác thực các giao dịch ký số.
  • Chế độ sinh trắc học có thể được bật/tắt trong phần “Cài đặt chung” của app tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

Bước 5.  Hệ thống thực hiện khởi tạo cặp khóa và gửi yêu cầu sinh chứng thư số cho người dùng.

Bước 6. Người dùng ký Biên bản nghiệm thu bằng cách chọn “Xác nhận ký số”.

Bước 7. Hoàn tất xác thực ký số và hoàn thành quá trình kích hoạt tài khoản.

Lưu ý: Tại bước này, người dùng sẽ nhập mã PIN để hoàn tất xác thực nếu không bật chế độ sử dụng xác thực bằng sinh trắc học tại bước 4.