• BÁN HÀNG TOÀN QUỐC0913 493 679
  • Kinh Doanh 10824 61 61 68
  • Kinh Doanh 20913 493 679

1. Hệ thống cáp quang biển cập bờ tại Việt Nam

Bao gồm cả các trạm cáp biển tại Việt Nam là SMW-3, AAG và APG kết nối với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới:

- Tuyến cáp quang biển SMW-3 sử dụng công nghệ ghép bước sóng quang (DWDM) có tổng dung lượng hệ thống 320 Gbps nối liền Việt Nam với hơn 30 nước trên thế giới, trải dài từ Nhật Bản, Hàn Quốc qua Trung Quốc, Đông Nam Á tới Châu Âu trong đó có một số nước, lãnh thổ Việt Nam thường xuyên kết nối là Hong Kong, Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản. Tại Việt Nam, tuyến SMW-3 cập bờ tại Đà Nẵng.

Tuyến cáp quang SMW3 của VNPT

- Tuyến cáp quang biển AAG là tuyến cáp đầu tiên kết nối giữa Đông Nam Á và Hoa Kỳ, sử dụng công nghệ ghép bước sóng quang (DWDM), nối liền Việt Nam với các nước vùng lãnh thổ Malaysia, Singapore, Thái Lan, Brunei, Hong Kong, Philippines và Hoa Kỳ. Cập bờ tại Vũng Tàu, tuyến AAG có tổng dung lượng 29,5 Tbps và đang được tiếp tục mở rộng thêm trong thời gian tới.

Hệ thống cáp quang biển AAG

 - Tuyến cáp quang biển APG kết nối giữa các nước và vùng lãnh thổ trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương là Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan, Thailand, Việt Nam và Singapore. Tuyến APG cập bờ Đà Nẵng với dung lượng thiết kế lên tới 43,8 Tbps.

Hệ thống cáp quang biển APG

Tuyến cáp quang AAE-1 kết nối Hồng Kông, Việt Nam, Cam-pu-chia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Ấn Độ, Pakistan, Oman, các tiểu vương quốc Ả Rập, Qatar, Yemen, Djibouti, Saudi Arabia, Ai Cập, Hy Lạp, Ý và Pháp. Dung lượng thiết kế là 40 Terabytes và công nghệ 100Gpbs/bước sóng, dung lượng của VNPT là 298 Gbps. AAE-1 dự kiến đưa vào hoạt động trong Quý 1 năm 2017.

Hệ thống cáp quang biển AAE-1

2. Hệ thống cáp quang quốc tế khác

Tuyến cáp quang FASTER cập bờ tại Oregon, Mỹ và hai điểm tại Nhật Bản là ở tỉnh Chiba và Mie. Tuyến cáp có đường truyền mở rộng tới các trung tâm lớn ở bờ tây Mỹ như Los Angeles, San Francisco, Portland và Seattle. Hai điểm cập bờ tại Nhật Bản nối với các thành phố lớn của Nhật. FASTER còn kết nối ổn định tới các tuyến cáp lận cận trong khu vực châu Á.

Hệ thống cáp quang biển Faster

  • Tuyến cáp quang Unity là tuyến cáp quang biển xuyên Thái Bình Dương với chi phí xây dựng ban đầu xấp xỉ 300 triệu đô. Unity có dung lượng thiết kế lên tới 7.68 Tbps, vận hành trên hệ thống 96x10G DWDM. Tuyến cáp kết nối Chikura, Nhật Bản và Los Angeles, Mỹ.
  • Dung lượng trên các hệ thống cáp quang quốc tế khác không kết cuối tại Việt Nam bao gồm China-US, FLAG, APCN2, SMW-4 và TPE nhằm cung cấp dung lượng nối tiếp đi các quốc gia, vùng lãnh thổ khác trong khu vực Châu Á, Châu Mỹ và Châu Âu.

3. Hệ thống cáp quang đất liền qua biên giới 

Hệ thống cáp quang đất liền qua biên giới kết nối trực tiếp với nhiều đối tác khác nhau của Trung Quốc, Lào, Campuchia.

- Hệ thống cáp quang biên giới Việt Nam - Trung Quốc: kết nối trực tiếp với các nhà khai thác viễn thông lớn của Trung Quốc với tổng dung lượng trên 120 Gbps.

- Hệ thống cáp quang biên giới Việt Nam - Lào và Việt Nam - Campuchia: kết nối trực tiếp với hầu hết các nhà khai thác viễn thông lớn của Lào và Campuchia với tổng dung lượng hơn 200 Gbps.

4. Điểm hiện diện (POP) quốc tế

Điểm hiện diện (POP) quốc tế được đặt tại Hồng Kông, Hoa Kỳ và Campuchia nhằm tăng cường hợp tác với các đối tác quốc tế, mở rộng mạng lưới, phát triển dịch vụ viễn thông ra nước ngoài.