• BÁN HÀNG TOÀN QUỐC0913 493 679
  • Kinh Doanh 10824 61 61 68
  • Kinh Doanh 20913 493 679

Tìm hiểu dịch vụ Giám sát an toàn thông tin  (VNPT MSS)

Dịch vụ Giám sát an toàn thông tin VNPT (VNPT MSS) thực hiện thu thập thông tin nhật ký các sự kiện an ninh từ khách hàng, lưu trữ dữ liệu một cách tập trung và phân tích tương quan giữa các sự kiện để chỉ ra được các vấn đề về an ninh mà hệ thống đang phải đối mặt.

Dịch vụ chỉ thực hiện giám sát và cảnh báo sự cố an toàn thông tin, không bao gồm các dịch vụ ứng cứu và xử lý sự cố an toàn thông tin cho khách hàng.

1. Mô hình triển khai giải pháp:

Giải pháp được xây dựng trên cơ sở thu thập và phân tích nhật ký sự kiện của các thiết bị CNTT (Log source) để giám sát và cảnh báo các vấn đề liên quan đến an toàn thông tin. (Log Source: là dữ liệu mô tả nhật ký sự kiện được ghi nhận từ các hoạt động của thiết bị CNTT. Ví dụ: Trong quá trình hoạt động, firewall sẽ ghi nhận log liên quan đến an toàn thông tin, router sẽ ghi nhận log liên quan đến kỹ thuật mạng).

Để triển khai dịch vụ, khách hàng cần trang bị:

(1) Máy chủ thu thập các sự kiện ATTT trong hệ thống mạng của khách hàng;

(2) Bản quyền phần mềm (License) cung cấp năng lực xử lý sự kiện ATTT cho hệ thống;

(3) Kênh truyền kết nối từ máy chủ thu thập sự kiện ATTT đến hệ thống quản trị tập trung đặt tại Trung tâm ATTT – VNPT.

 

Hiện tại, VNPT MSS cung cấp 4 dịch vụ cho doanh nghiệp gồm: Giám sát an toàn thông tin (Security Monitoring); Ứng cứu sự cố (Incident Response); Điều tra truy vết (Forensic) và Săn tìm mối nguy (Threats Hunting).

Đây được xem là dịch vụ bảo vệ toàn diện cho các doanh nghiệp, tổ chức trên không gian số. Công nghệ lõi của VNPT MSS giúp nền tảng này kịp thời phát hiện, theo dõi các cuộc tấn công mạng ngay từ giai đoạn đầu. Đội ngũ kỹ sư với trình độ quốc tế luôn sẵn sàng ứng cứu, xử lý sự cố 24/7. Đặc biệt, hệ thống săn tìm các nguy cơ mất an toàn được triển khai trên mạng băng rộng cố định lớn nhất Việt Nam cùng mạng lưới hỗ trợ dịch vụ trải rộng 63 Tỉnh/Thành phố trên toàn quốc.

Dưới sự bảo vệ của VNPT MSS, các doanh nghiệp và tổ chức sẽ giảm thiểu đối đa rủi ro, thiệt hại trước các cuộc tấn công hoặc sự cố an ninh mạng. Qua đó, đảm bảo cho cuộc sống số, xã hội số an toàn, kinh tế số được phát triển bền vững. VNPT MSS hiện có thể triển khai nhanh chóng, phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng (kể cả đơn vị có trung tâm giám sát an toàn thông tin (SOC) hoặc không có SOC, hay chỉ có hệ thống ứng dụng).

Là đơn vị tiên phong, dẫn dắt công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam, VNPT đang cho thấy sự đầu tư toàn diện vào các dịch vụ số. Không chỉ cung cấp sản phẩm phục vụ quá trình chuyển đổi số, VNPT còn hướng đến những dịch vụ bảo đảm an ninh trên không gian mạng.

Đối tượng khách hàng:

(1)    Toàn bộ đối tượng khách hàng là Tổ chức – Doanh nghiệp, khối cơ quan Nhà nước có nhu cầu sử dụng dịch vụ giám sát an toàn thông tin.

(2)    Khách hàng đã trang bị giải pháp an toàn thông tin chủ động (Thiết bị bảo mật, giải pháp bảo mật) và có nhu cầu bổ sung thêm thành phần giám sát, quản trị tập trung.

(3)    Khách hàng có nhu cầu chuyển đổi, nâng cấp các hệ thống giám sát an ninh mạng tự phát triển sang dịch vụ có uy tín, thương hiệu Quốc tế.

Chính sách gói cước:

- Đơn vị tính:

+     Cước trọn gói tính theo bản quyền phần mềm cung cấp năng lực xử lý sự kiện ATTT trong một giây của hệ thống (Event per second – EPS).

+     Cước dịch vụ kênh truyền MEGAWAN tính theo băng thông (Mbps).

- Mô hình triển khai: Thuê dịch vụ hàng tháng.